6 cái nhất của ngành du lịch Italy

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
 6 cái nhất của ngành du lịch Italy
Với nhiều cái nhất, đất nước hình chiếc ủng luôn là điểm đến thu hút nhất hành tinh.

 1. Tắm nước nóng

Với lượng núi lửa lớn và nhiều nguồn địa nhiệt dưới lòng đất, Italy sở hữu khoảng 380 spa với dịch vụ tắm nước nóng và tắm bùn tự nhiên nhiều nhất ở châu Âu.

Nổi tiếng nhất phải kể đến dịch vụ tắm suối nước nóng trên hòn đảo núi lửa Ischia, tắm suối khoáng ở vùng đồng quê Tuscany hay công viên địa nhiệt gần hồ Garda, một trong ba hồ lớn nhất đất nước.

Ở một số nơi, còn lan truyền lời đồn đại rằng nước khoáng nóng có khả năng chữa lành nhiều căn bệnh.

2. Những bờ biển đẹp

Với hơn 7.400 km đường bờ biển, Italy tự hào với nhiều bờ biển và công viên hải dương học đẹp nhất châu Âu.

Nhiệt độ vào mùa hè ở các vùng biển vào khoảng 30 độ C, đảm bảo nước luôn ấm áp, rất Địa Trung Hải. Italy có tới 248 bãi biển được trao giải thưởng du lịch vì có làn nước trong, bãi cát nguyên sơ và vẻ đẹp hút hồn.

6-cai-nhat-du-lich-y-2.jpg

3. Núi lửa

Vừa là “hung thần” vừa mang lại nhiều nguồn lợi cho Italy, đó chính là những ngọn núi lửa. Nơi đây có đỉnh Etna trên đảo Sicily, đỉnh núi lửa lớn nhất châu Âu và là núi lửa hoạt động thường xuyên thứ hai trên thế giới, chỉ sau đỉnh Mauna Loa ở Hawaii.

Cảnh tượng Etna phun trào vừa rùng rợn vừa đẹp lạ thường thu hút hàng triệu du khách tới đây tham quan hàng năm.

Ngoài Etna, Italy còn sở hữu thêm 3 ngọn núi lửa khác trên các đảo quanh Sicily đều rất hùng vĩ.

6-cai-nhat-du-lich-y-3.jpg

4. Ẩm thực

Italy là một trong những nhà vô địch về nền ẩm thực. Ngoài những món đã quá quen thuộc như pizza, spaghetti…, khi đến Italy, ai cũng mê mẩn với những kem Italy, bánh tiramisu, nấm tartufo, bánh cannoli Sicily, thịt bò nửa cân ở Florence… và vô vàn món ngon khác không thể kể hết, thể hiện sự tinh tế của các đầu bếp nơi đây.

6-cai-nhat-du-lich-y-4.jpg

5. Hang động

Với địa hình nhiều núi đá vôi, Italy cũng là một trong những quốc gia sở hữu nhiều hang động nhất thế giới, với hơn 35.000 hang động lớn nhỏ cả hang động khô và hang động dưới nước.

Grotta Gigante hiện nay vẫn giữ kỷ lục Guinness là hang động lớn nhất thế giới với chiều rộng 850 mét, với 500 bậc thang sâu tới 100 mét dưới lòng đất.

Một điểm đến khác không thể bỏ qua là hang động Xanh ở Capri với sắc xanh ngọc lam quyến rũ của nước ánh lên toàn bộ khu vực vòm hang.

6-cai-nhat-du-lich-y-5.jpg

6. Du thuyền trên sông


Không phải là quốc gia có những con sông dài, rộng như các nước khác ở châu Âu nhưng các tour du lịch bằng thuyền trên sông ở Italy vẫn luôn được du khách yêu thích.

Trong các tour này, bạn được lênh đênh trên mặt nước và đi thăm vô vàn công trình được UNESCO công nhận là di sản trên suốt chuyến đi. Điển hình là chuyến du lịch trên dòng sô Po, đưa bạn tới với thành phố Venice, thung lũng sông Po và Verona, thành phố của Romeo và Juliet.

6-cai-nhat-du-lich-y-6.jpg


Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất