Lá thư từ Innsbruck

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Lá thư từ Innsbruck Nhớ đến Innsbruck mùa này nhé! Đó là dòng tái bút của cô bạn thân đang du học tại Áo gửi cho tôi vào những ngày cuối tháng 6.
Từ thung lũng giữa rặng Alps thơ mộng

Innsbruck là thủ phủ của bang Tirol miền Tây nước Áo. Đồng thời là một địa danh tương phản đến kinh ngạc, từ dãy Alps bao quanh cao chót vót đến những vạt rừng xanh tươi của thung lũng. Có thể tìm thấy vẻ đẹp đầy đủ của một Âu châu tại nơi đây với các tòa lâu đài lịch sử, viện bảo tàng, các nhà hát đầy cảm hứng, các khu trượt tuyết đẳng cấp thế giới, phong cảnh ngoạn mục, những trung tâm mua sắm đầy cám dỗ, những tòa nhà vui nhộn đủ sắc màu...

Với danh hiệu “thành phố của những cổ vật”, Innsbruck sẽ gây choáng ngợp với nhiều cung điện, lâu đài tiêu biểu cho tất cả các phong cách kiến trúc của mọi thời đại - đáng kể nhất là lâu đài Hofburg và Ambras, hay vương cung giáo đường Ottoburg và Wilten mang đậm dấu ấn lịch sử.

Nhớ đừng bỏ qua biểu tượng của Innsbruck, ngôi nhà Mái vàng (Goldennes Dachl). Ngôi nhà này là một công trình có một không hai do vua Maximilien xây dựng năm 1494, nhân lễ thành hôn lần thứ ba của ông với công chúa Bianca Maria Sforza. Lớp mái che lầu hai của ngôi nhà - nơi nàng Bianca Maria ngồi thưởng ngoạn lễ hội được phủ bởi 2.657 viên gạch bằng đồng mạ vàng. Tuy không lớn bằng chùa Vàng ở Bangkok và Phnom Penh nhưng nó đã xuất hiện từ hơn 500 năm trước đây.

Nếu muốn mua sắm, hãy tìm đến địa chỉ Maria Theresien Street. Các tòa nhà từ thời Trung cổ, mang kiến trúc phong cách baroque trên con phố này đều trở thành những cửa hàng lớn nhỏ.

Đến câu chuyện dành cho những ai sành điệu

Đối với những ai sành điệu, Innsbruck luôn là cái tên được nhắc đến, đi kèm với câu chuyện về pha lê và nữ trang Swarovski - cái tên luôn hấp dẫn, quyến rũ đối với phái đẹp. Thành lập từ năm 1895, ngày nay tập đoàn Swarovski đã trở thành một thương hiệu lớn trong công nghệ thời trang, là biểu tưọng của sự sành điệu và quý phái. Các sản phẩm pha lê Swarovski không chỉ nổi tiếng vì... giá cả, mỹ thuật, mà còn vì chúng được bảo hành 30 năm trên toàn thế giới.
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất