Mở văn phòng đại diện du lịch tại Nhật Bản và Hàn Quốc

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Mở văn phòng đại diện du lịch tại Nhật Bản và Hàn QuốcĐến Nhật Bản mùa không còn hoa anh đào, ấn tượng sâu đậm nhất với cả đoàn du lịch chúng tôi là những nụ cười và cái cúi mình “Arigato” (cảm ơn - NV) rất Nhật của người Nhật. Riêng tôi, chuyến đi Nhật lại mang đến một trải nghiệm khó quên, một ấn tượng thật ngọt ngào.
Theo đó, văn phòng đại diện ở Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ là nơi cung cấp thông tin, tổ chức các sự kiện quảng bá xúc tiến du lịch Việt Nam tại nước bạn, tư vấn về đầu tư vào du lịch Việt Nam cho doanh nghiệp nước bạn cũng như tiến hành nhiều hoạt động văn hoá, kinh tế khác.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch  đã liên hệ với các cơ quan quản lý về du lịch phía Nhật Bản và Hàn Quốc. Chủ trương này đều được các nước bạn quan tâm và giúp đỡ. Hiện sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang trao đổi thông tin với Hiệp hội văn hoá Quốc tế "WA" (Nhật Bản) và Ban chính sách du lịch chính quyền tự trị đảo Jeju (Hàn Quốc) để đi tới thống nhất thành lập văn phòng tại 2 nước trên.

Hiện tại, Hàn Quốc và Nhật Bản là thị trường đóng góp nguồn khách lớn cho ngành du lịch Việt Nam. Việc mở văn phòng đại diện tại những thị trường trọng điểm để xúc tiến các chương trình tiếp thị và kết nối với các công ty du lịch đã được doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước đặt ra từ hàng chục năm nay nhưng đến nay vẫn chưa có văn phòng nào được mở. Một trong các nguyên nhân liên quan đến kinh phí hoạt động cho văn phòng này.

Đức Linh (TTVN)

Tổng hợp
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất