9 điểm du lịch hấp dẫn nhất Dubai

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
9 điểm du lịch hấp dẫn nhất Dubai
Dubai nổi tiếng với vẻ đẹp của những tòa nhà chọc trời xa hoa, tráng lệ.

 Trong nửa đầu của năm nay, Dubai đã thu hút tới hơn 5,5 triệu lượt du khách từ khắp nơi trên thế giới, tăng 11,1 % so với cùng kỳ năm ngoái. Đó là nhờ vô vàn công trình kiến trúc xa xỉ, ấn tượng lần lượt được xây dựng trên đất nước này!

1. Dubai Mall

Dubai Mall hay trung tâm thương mại Dubai là tổ hợp mua sắm, giải trí lớn nhất thế giới hiện nay, thu hút đông khách du lịch hơn cả New York. Không chỉ có hơn 1.200 gian hàng, nơi đây còn sở hữu một công viên hải dương học với kính ngắm cảnh lớn nhất thế giới, một sân trượt băng mang tầm Olympic.

9-diem-noi-bat-du-lich-dubai-2.jpg

2. Burj Khalifa

Tòa nhà cao nhất thế giới cũng là điểm đến không thể bỏ qua khi tới Dubai. Từ đài quan sát của tòa nhà, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Dubai hiện đại bên dưới.

9-diem-noi-bat-du-lich-dubai-3.jpg

3. Công viên trượt tuyết trong nhà

Khu resort trượt băng trong nhà là một phần của tổ hợp thương mại Emirates, trải rộng trên diện tích 22.500 mét vuông. Nó mở cửa vào năm 2005 và nổi tiếng với ngọn núi nhân tạo cao 60 mét, với 5 đường trượt nhiều mức độ khó.

9-diem-noi-bat-du-lich-dubai-4.jpg

4. Vòng quay Dubai Eye

Đầu năm nay, dự án xây vòng quay lớn nhất thế giới đã được thông qua. Theo dự án này, vòng quay Dubai sẽ cao 201 mét, vượt qua Singapore Flyer, hiện đang là vòng quay cao nhất thế giới. Từ độ cao này, du khách có thể chiêm ngưỡng bờ biển Dubai, các tòa tháp Burj Al Arab và Burj Khalifa.

9-diem-noi-bat-du-lich-dubai-5.jpg

5. Khách sạn cao nhất thế giới


Mở cửa tháng 2 vừa qua, khách sạn JW Marriott Marquis hiện là khách sạn cao nhất thế giới. Khách sạn có tới 1.608 phòng xa xỉ với thiết kế vô cùng ấn tượng.

9-diem-noi-bat-du-lich-dubai-6.jpg

6. Vườn Dubai Miracle


Dubai Miracle là vườn hoa tự nhiên đẹp nhất thế giới vừa được mở cửa ngày Valentine, tháng 2 vừa qua. Khu vườn có hơn 45 triệu bông hoa, trải trên diện tích lên tới 72.000 mét vuông.

9-diem-noi-bat-du-lich-dubai-7.jpg

7. Tháp xoắn

Với độ cao 307 mét, chứa 495 căn hộ, ngọn tháp Cayan 75 tầng này là tháp xoắn cao nhất thế giới. Nhờ hình thức xoắn như vậy, du khách nghỉ tại tháp có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh bờ vịnh Ba Tư cũng như các công trình hiện đại, xa xỉ khác trong thành phố.

9-diem-noi-bat-du-lich-dubai-8.jpg

8. Dubai Floor


Dubai Floor là tổ hợp thương mại bao gồm khách sạn, nhà hàng, spa… nổi tiếng với cả một công trình mô phỏng kim tự tháp ở tầng 14.

9-diem-noi-bat-du-lich-dubai-9.jpg

9. Quần đảo nhân tạo

Dubai còn nổi tiếng với các quần đảo nhân tạo như The Palm Jumeirah, Palm Jebel Ali và Palm Deira, bao gồm vô vàn khách sạn, villa, trung tâm thương mại, nhà hàng… trải rộng trên các nhánh đảo vươn ra mặt nước biển.

9-diem-noi-bat-du-lich-dubai-91.jpg


Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất