Mẹo chụp ảnh đẹp từ cửa sổ máy bay

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Mẹo chụp ảnh đẹp từ cửa sổ máy bayĐể có bức ảnh du lịch để đời từ độ cao hàng nghìn mét, bạn hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây!

 1. Thời điểm chụp

Thông thường, bạn không thể nhìn thấy gì ngoài mây mù khi máy bay ở quá cao. Nên thời điểm lý tưởng nhất để có bức ảnh đẹp từ cửa sổ máy bay chính là lúc máy bay hạ độ cao để chuẩn bị hạ cánh.

2. Vị trí chụp

Để có vị trí lý tưởng cho bức ảnh đẹp, bạn hãy đặt ghế ngồi cạnh cửa sổ và nên đặt vé đi ban ngày để có điều kiện ánh sáng hoàn hảo nhất.

3. Chống rung


Sử dụng ống kính có tiêu cự ngắn, không zoom nhiều, kẹp chặt hai tay hoặc kê tay lên đùi và nín thở rồi bấm chụp sẽ giúp bạn có những bức ảnh đẹp và nét ngay cả khi máy bay “rung bần bật”.

4. Cài đặt chế độ trong máy

Cài đặt tốc độ màn trập nhanh khoảng 1/250 – 1/500 để bức ảnh không rung, nhòe, mờ. Khẩu độ khoảng f/8 tới f/11 là lý tưởng cho bức ảnh. Nếu điều kiện ánh sáng không tốt, không còn cách nào khác, bạn hãy tăng ISO cho máy.

5. Chống phản chiếu trên kính

Khi chụp trên máy bay, bạn bị hạn chế vì chụp qua tấm kính cửa sổ. Để giảm thiểu bóng phản chiếu trên kính, hãy đưa ống kinh lại càng gần cửa sổ càng tốt, nhưng đừng bao giờ kê nó lên cửa sổ vì độ rung của máy bay dễ dàng gây nguy hiểm cho ống kính chuyên dụng.

Theo VTV
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất