Những điều cần lưu ý khi đi Tour Trung Quốc

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Những điều cần lưu ý khi đi Tour Trung QuốcĐi tour Trung Quốc nói riêng hay bất kì tour du lịch nào bạn cũng nên thực hiện đúng yêu cầu của đoàn về thời gian tập trung theo đúng như hướng dẫn thông báo. Đừng để sự chầm trễ của mình ảnh hưởng đến cả đoàn.

1. Xuất nhập cảnh

- Khi xuất cảnh tại Việt Nam, bạn phải điền vào tờ khai thủ tục XNC và hải quan theo mẫu cung cấp tại sân bay Quốc tế.

- Khi nhập cảnh vào Trung Quốc thì điền vào tờ khai nhập cảnh được cung cấp trên máy bay (hay tại cửa khẩu nhập cảnh nếu đi bằng đường bộ ) và tờ khai kiểm dịch.

Bạn nhớ giữ lại các tờ khai XNC và tờ khai hải quan để khi về cần dùng.

- Khi xuất cảnh bạn không được mang theo giấy tờ, tài liệu của cơ quan, Đảng và nhà nước, vật liệu nổ, vũ khí và các vật liệu bị cấm khác.

- Các loại trái cây tươi không được nhập vào Trung Quốc.

- Nếu bạn là người nước ngoài thì khi đi phải mang theo tờ khai Hải Quan đã vào Việt Nam lần 1, mang theo thị thực rời Việt Nam, vì bạn cần nhập cảnh khi quay về Việt Nam.

Theo quy định của hải quan Việt Nam, mỗi cá nhân khi xuất cảnh:

+ Không được mang quá 3.000 USD nếu đi máy bay.

+ Không được mang quá 500 USD, 5.000.000 VND và 5.000 NDT

+ Các máy điện thoại di động, máy quay phim, máy chụp ảnh loại chuyên dùng cần khai rõ ký hiệu, số máy vào tờ khai XNC.

- Khi đến sân bay Trung Quốc, bạn cũng nên tự lấy cho mình 1 tấm bản đồ để phòng thân.

2. Cách gọi điện về Việt Nam

Khi muốn gọi điện về Việt Nam, bạn ấn: 00 – 84 (mã quốc gia của Việt Nam) – mã vùng tại Việt Nam – Số ĐT cần gọi.

Ví dụ nếu muốn gọi về Hà Nội quay số như sau: 00-84-4- 35641287  

3. Hành lý


- Không mang theo các vật dụng nhọn bằng kim loại như dao, kéo, dĩa, thìa; vật liệu nổ, vũ khí và các vật liệu bị cấm khác. Tránh mua về Việt Nam những mặt hàng tương tự hoặc đồ chơi bạo lực cho trẻ em.

- Do giá tiền giặt là cao, bạn nên mang theo bàn là, xà phòng. Mang theo đồ dùng cá nhân: thuốc men,  máy sấy tóc… (nếu cần).

- Khi đi sang Trung Quốc,  bạn nên mang theo các vật dụng cá nhân cần thiết như: bàn chải đánh răng, thuốc uống, khăn mặt, bàn cạo…

- Thời tiết buổi tối ở Trung Quốc lạnh hơn so với ở VN vì vậy bạn nên mang theo áo khoác nhẹ. Chú ý sao cho đồ mang theo là vừa đủ và gọn nhẹ. Loại quần áo bạn nên mang theo phù hợp với khí hậu từ 3 độ C – 15 độ C, lựa chọn loại giầy thấp, loại đã đi quen chân vì phải đi bộ nhiều.

- Điện 220V – 245V. Trong hầu hết các khách sạn, ổ cắm điện chỉ dùng phích cắm ba chấu vuông, nếu có nhu cầu sạc pin cho máy móc, điện thoại bạn nên mang theo ổ chuyển giắc cắm (Adapter).

- Hành lý của bạn nên có khoá và đề tên trên vali.

Lưu ý:  Bạn nên tự ý thức bảo quản hành lý tư trang trong suốt chuyến đi. Toàn bộ giấy tờ có liên quan đến thủ tục xuất nhập cảnh như: vé máy bay, hộ chiếu, tiền mặt… và các tài sản cá nhân có giá trị lớn. bạn cũng nên luôn mang theo bên mình khi đi ra ngoài, không để lại ở phòng, va ly khóa số… đề phòng trường hợp mất cắp.  Bạn tuyệt đối không nhận gửi hoặc giữ hành lý của người khác Đoàn.

4. Khách sạn

- Tại các khách sạn đều có những trang thiết bị khác nhau. Khi nhận phòng, bạn lưu ý kiểm tra, nếu thấy hỏng hoặc thiếu phải báo ngay cho HDV biết, nếu không khi trả phòng Quý khách phải bồi thường cho những đồ bị hỏng hoặc thiếu mà bạn không gây ra.

- Nếu Sử dụng đồ ăn uống có sẵn trong tủ lạnh của khách sạn, sử dụng điện thoại của khách sạn, bạn phải tự thanh toán chi phí phát sinh cho khách sạn khi làm thủ tục trả phòng.

Lưu ý: Khi đi ra ngoài khách sạn, bạn nên mang theo Card của khách sạn (thông thường có in địa chỉ và bản đồ) đề phòng đi lạc có thể tự mình lên Taxi về khách sạn.  Bạn cũng nên xin số điện thoại cầm tay của HDV.

5. Ăn Uống

- Thông thường các món ăn khi đi tour Trung Quốc đều theo kiểu Hoa, ăn xì dầu. Trung Quốc không dùng nước mắm, ớt tương. Đồ ăn nhiều dầu mỡ, kể cả rau luộc. Bạn nên mang theo những đồ ăn khô như: mì gói, muối vừng, ruốc… phòng khi đồ ăn không hợp khẩu vị.

6. Mua Sắm

 - Hàng hóa tại các siêu thị, xin Quý khách đối chiếu giá cả và các siêu thị bán giá chênh lệch nhau khá nhiều.

- Khi mua hàng tại Trung Quốc, bạn chọn kỹ và mặc cả giá (vì tập quán mua bán của người TQ nói thách rất cao)

- Bạn nên mang theo đô la Mỹ (sêri mới từ 1995 trở lại đây) để dự phòng.

- Khi đi mua sắm nên mang theo một máy tính nhỏ. Kể cả khi HDV có nhã ý giúp bạn mua sắm, bạn cũng nên lưu ý cân nhắc và tham khảo giá cả trước khi mua, tránh xảy ra mọi hiểu lầm đáng tiếc.

- Bạn nên nhớ: 1kg TQ = 0,5 kg quốc tế.

Giờ Trung Quốc và giờ Việt Nam chênh nhau 01 tiếng (tại Trung Quốc là 12h00 thì ở Việt Nam là 11h00). Trong suốt quá trình du lịch ở nước ngoài bạn sẽ không có thời gian nghỉ trưa ở khách sạn. Hành trình diễn ra từ sáng, ăn trưa tại các điểm du lịch, tối mới về khách sạn, vì vậy bạn nên thu xếp việc riêng để không làm ảnh hưởng đến cả đoàn.

Bạch Dương (yeudulich)

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất