7 điểm đến thú vị nhất Ireland

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
 7 điểm đến thú vị nhất Ireland Cùng ghé thăm những điểm đến thú vị mang tâm hồn của người dân xứ sở Ireland!

 1. Quán bar Davy Byrnes

Làm thế nào một quán bar đơn thuần trên phố Duke ở Dublin lại thu hút đến vậy? Lý do đơn giản: nó từng được nhắc đến trong tiểu thuyết lừng danh Ulysses của nhà văn Ireland: James Joyce!

7-diem-den-thu-vi-o-ireland-1.jpg

2. Rạp hát Abbey

Ca nhạc, các vở nhạc kịch đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của người dân Ireland. Vì vậy, các rạp hát cũng là điểm đến không thể bỏ qua tại đây, điển hình là rạp hát Abbey, với kiến trúc cổ xưa và là nơi thường xuyên công diễn các vở kinh điển trên thế giới.

7-diem-den-thu-vi-o-ireland-2.jpg

3. Cao đẳng Trinity

Được xây dựng từ thế kỷ 16 bởi nữ hoàng Elizabeth đệ nhất, trường cao đẳng nằm bên bờ Nam sông Liffey ở trung tâm Dublin này tự hào với những học sinh nổi tiếng, đặc biệt là Oscar Wilde, nhà văn lẫy lừng của thế giới. Ngày nay, trường cao đẳng này vẫn còn lưu giữ những cuốn sách, văn tự viết tay quý giá từ thời Trung Cổ.

7-diem-den-thu-vi-o-ireland-3.jpg

4. Lâu đài Blarney

Là một điểm du lịch nổi tiếng, nơi đây lúc nào cũng đông đúc. Vô vàn du khách đã vượt chặng đường xa tới đây chỉ để hôn lên phiến đá Blarney huyền thoại, mà theo nhiều tín đồ thiên chúa chính là một mảnh của bức tường than khóc nổi tiếng ở Jerusalem. Theo lời đồn đại, khi nẳm ngửa, chạm môi lên phiến đá lịch sử này, bạn sẽ được hưởng nhiều phước lành trên trời cao.

7-diem-den-thu-vi-o-ireland-4.jpg

5. Quần đảo Aran

Quần đảo nằm ngoài khơi Đại Tây Dương này là điểm đến thú vị cho những ai thích khám phá cuộc sống nông thôn và truyền thống xa xưa của đất nước Ireland.

7-diem-den-thu-vi-o-ireland-5.jpg

6. Vách đá Moher

Dựng đứng ở độ cao hơn 200 mét so với mặt nước biển gầm rú bên dưới, những vách đá sa huỳnh này khiến bạn thấy mình như đang đứng ở vực sâu, tận cùng của thế giới.

7-diem-den-thu-vi-o-ireland-6.jpg

7. Công viên quốc gia Glenveagh

Nằm ở phía Bắc thành phố du lịch Galway, công viên quốc gia này là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên. Tại đây, bạn không chỉ được tham gia lộ trình đi bộ, leo núi thú vị mà còn được ngắm nhiều loài động vật hoang dã như hươu đỏ, chim ưng…

7-diem-den-thu-vi-o-ireland-7.jpg

Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất