Mặt tốt và xấu của du lịch Thái

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Mặt tốt và xấu của du lịch TháiMặc dù lượng du khách đến Thái Lan hiện nay gần gấp 4 lần Việt Nam, nhưng ngành du lịch nước này không phải là không có “sạn”.
Trở lại Thái Lan sau 12 năm, ngạc nhiên lớn nhất đối với tác giả bài viết là vẻ hoành tráng và hiện đại của sân bay quốc tế Suvarnabhumi trị giá 3,7 tỉ USD. Mặc dù chỉ sắp bước sang tuổi thứ 7 nhưng sân bay này đã đứng hàng thứ 18 của thế giới về mức độ bận rộn.

Niềm tự hào của người Thái

Sân bay Suvarnabhumi là một phần quan trọng của chiến lược đầu tư cơ sở hạ tầng đã được cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra phát động sau khi lên nắm quyền vào năm 2001.

Năm 2003, Chính phủ Thái Lan đã công bố triển khai hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng đồ sộ với tổng vốn đầu tư lên tới gần 37 tỉ USD. Trong đó, có việc xây dựng một thành phố vệ tinh ở tỉnh Nakorn Nayok trị giá 2,5 tỉ USD, đầu tư hệ thống xa lộ 10 tỉ USD và cải tạo tuyến đường sắt 22,7 tỉ USD.

Một điểm son khác của du lịch Thái Lan là chính sách mở cửa bầu trời để các hãng hàng không nước ngoài vào khai thác không giới hạn mạng bay nội địa. Nước này đã nhìn xa trông rộng qua việc mở cửa cho hàng không giá rẻ AirAsia lập liên doanh mang tên Thai AirAsia từ năm 2002.

Hiện nay, hãng này đã sở hữu đội bay lên tới 25 chiếc A320, khai thác 24 đường bay nội địa và kết nối với mạng bay quốc tế dày đặc của mình trong khu vực. Chủ trương mở cửa hoàn toàn bầu trời nói trên đã mang lại lợi ích cho du khách như giá vé giảm và mạng bay với nhiều sự lựa chọn.

Nhưng điều đã mang lại thành công lớn cho ngành du lịch Thái là việc ban hành chính sách và triển khai thực hiện luôn nhất quán từ trung ương đến địa phương. Cuối năm 2011, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đã kêu gọi ban ngành liên quan cùng góp sức để vực dậy ngành du lịch vốn bị thiệt hại nặng nề do lụt lội bằng việc giảm giá tour lên tới 40%.

Hàng loạt các trung tâm mua sắm, siêu thị tại Bangkok và các tỉnh thành đã hưởng ứng đợt kích cầu này với các đợt giảm giá từ 70-80% nhằm lôi kéo du khách trở lại Thái Lan. Kết quả là ngành du lịch nước này đã hồi sinh hơn một năm sau đó.

Năm nay, du lịch Thái đặt kế hoạch đón từ 23-25 triệu khách cùng tổng doanh thu hơn 30 tỉ USD. Đối với Việt Nam, một thị trường tăng trưởng khoảng 30%/năm, TAT có hẳn trang web tiếng Việt là www.tourismthailand.org.vn với thông tin về các sự kiện sắp diễn ra và các điểm đến du lịch chính của nước này.

Hướng dẫn viên = Ảo thuật gia

Rõ ràng ngành du lịch Thái đã vượt xa ngành du lịch Việt Nam. Nhưng do phải đón tiếp lượng du khách khá lớn từ khắp thế giới đổ về hàng năm nên du lịch nước này cũng không tránh khỏi những hạt “sạn”.

Sạn rõ nhất, dễ nhận thấy nhất chính là kỹ năng xoay xở hay “trò ảo thuật” của các hướng dẫn viên người Thái, trong đó có những người sử dụng tiếng Việt khá tốt.

Thái Lan nổi tiếng về du lịch tình dục. Hiện tại, một số quán bar ở Bangkok và các thành phố du lịch như Pattaya, những màn trình diễn thoát y vũ 100% luôn diễn ra. Đây cũng chính là “cửa” làm ăn của các hướng dẫn viên người Thái.

Ngay trên đường từ Bangkok đến Pattaya, hướng dẫn viên địa phương có tên Việt Nam là Dũng đã nhiệt tình tiếp thị các màn trình diễn thoát y vũ cho đoàn chúng tôi.

“Vé xem show đầu là 2.400 baht (khoảng 1,6 triệu đồng). Kể từ show thứ hai được khuyến mãi chỉ còn 400 baht. Mọi người nhanh chóng mua kẻo chỉ còn 200 vé vì hôm nay du khách đến rất đông”, Dũng nói.

Nhưng đến tối anh ta lại tiếp tục nhắc lại điệp khúc này. Hiện nay mỗi đêm, Big-Eyes, sàn thoát y vũ lớn nhất tại Pattaya, có thể thu hút ít nhất 300 du khách đến “rửa mắt” và mức hoa hồng cho các hướng dẫn viên du lịch thường dao động từ 2-4%/vé.

Trở lại Bangkok, một trong những điểm tham quan của đoàn chúng tôi là Cung điện mùa Hè của Vua Rama 5. Tại đây, hướng dẫn viên đã “linh động” ghép đoàn chúng tôi với một đoàn khác từ Hà Nội nhưng với số lượng vé vào cổng không thể kiểm soát được (mỗi người không được phát một vé). Chỉ cần tinh ý một chút sẽ thấy được “trò ảo thuật” giữa hướng dẫn viên và nhân viên quầy vé tại đây.

Một điểm khác cũng cần lưu ý là các khách sạn 3-4 sao tại Thái Lan đều không miễn phí dịch vụ wifi. Nếu tại khách sạn Marble Garden View ở Pattaya, phí sử dụng wifi là 100 baht cho 24 giờ thì tại khách sạn S.D ở Bangkok, giá cũng 100 baht nhưng chỉ cho 2 giờ truy cập.

Khả năng Anh ngữ của nhân viên tiếp tân tại đây cũng là vấn đề không nhỏ vì tác giả bài viết cần phải giải thích đến lần thứ tư về nhu cầu muốn sử dụng wifi trước khi mọi việc được thông hiểu tường tận.

Tình trạng kẹt xe vẫn diễn ra khá phổ biến ở Bangkok
Cuối cùng, tình trạng kẹt xe vẫn tiếp tục diễn ra ở Bangkok. Vì vậy, chương trình tour tại Thái Lan thường cộng thêm thời gian kẹt xe nên khách phải di chuyển khá sớm và lịch tham quan dày đặc (từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối). Điều này hoàn toàn không phù hợp với các du khách lớn tuổi.

Năm nay, du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 7,2 triệu du khách quốc tế, cao hơn mức 6,8 triệu của năm ngoái. Tuy nhiên, đại diện các hãng lữ hành lớn trong nước đều cho rằng rất khó đạt được chỉ tiêu này vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

Trở về từ Thái Lan, chúng tôi đã làm phép so sánh nhỏ và nhận thấy những điểm đến của Việt Nam như Vịnh Hạ Long, Nha Trang, Mũi Né, Vũng Tàu, Đà Lạt không hề thua kém Phuket, Pattaya, đảo Phi Phi, Chiang Mai của Thái Lan. Nhưng tại sao du lịch Việt Nam cứ mãi tụt hậu so với quốc gia láng giềng?

Nguồn: NCĐT
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất